“โค้กต้อนรับถ้วยฟุตบอลโลกสู่ไทย”

‘โค้ก’ต้อนรับ“ปีแห่งฟุตบอลโลก”อย่างยิ่งใหญ่จับมือ‘ฟีฟ่า’น า“ถ้วยฟุตบอลโลกฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพ™มาจัดแสดงที่ภูเก็ตจุดประกายความหวังเติมพลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ตกับกิจกรรม“ฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพ™โทรฟี่ทัวร์2018โดยโคคา-โคลา’”เตรียมประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในวันเสาร์ที่27มกราคมนี้ณเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต

‘โค้ก’ต้อนรับ“ปีแห่งฟุตบอลโลก”อย่างยิ่งใหญ่จับมือ‘ฟีฟ่า’น า“ถ้วยฟุตบอลโลกฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพ™มาจัดแสดงที่ภูเก็ตจุดประกายความหวังเติมพลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ตกับกิจกรรม“ฟีฟ่าเวิร์ลด์คัพ™โทรฟี่ทัวร์2018โดยโคคา-โคลา’”เตรียมประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในวันเสาร์ที่27

 

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ ได้รับเกียรติจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานต้อนรับคณะกรรมการ ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา’ และสุดยอดตำนานฟีฟ่า มร. คริสติยอง การอมเบอ อดีตยอดนักเตะชาวฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี ’98 และอดีตสมาชิกทีมราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ที่นำถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ทองคำแท้มาสู่ประเทศไทย (ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561) ณ ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดภูเก็ต “ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา” ถือว่าเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลก ที่ช่วยสร้างกระแสความตื่นเต้นก่อนมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้น และผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอย ถ้วยฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ มีกำหนดเดินทางไปทั่วโลกถึง 51 ประเทศ ใน 6 ทวีปทั่วโลก รวมระยะเดินทางถึง 126,000 กิโลเมตร ในเวลา 9 เดือน โดยเริ่มต้นจากประเทศรัสเซีย เจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้  เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 และจะกลับไปยังประเทศรัสเซียในวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2561 หลังจากมาเยือนประเทศไทย ถ้วย ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™’ จะเดินทางต่อไปยังประเทศลาว และมาเก๊า

 

 

นางเซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เครื่องดื่มโค้กในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลโลก ตั้งใจมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย ด้วยกิจกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีคือ ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา’    ที่จังหวัดภูเก็ต การแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี คือการแข่งกีฬาที่ผู้คนทั่วโลกรวมถึงชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอ ฟุตบอลคือกีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก ที่ผู้คนทั่วไปให้ความสนใจและติดตาม ฟุตบอลโลก หรือ “ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™” จึงเปรียบดัง ‘ถ้วยแห่งความหวัง’ สำหรับผู้คนทั่วโลก     การที่โค้กนำถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ โทรฟี่ มายังเมืองไทยในครั้งนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของเรา ที่ต้องการให้คนไทยได้แบ่งปันช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน ให้พี่น้องชาวไทยได้สัมผัสความยิ่งใหญ่และมนต์ขลังของถ้วยฟุตบอลโลก โดยมีความพิเศษกว่าทุกครั้ง เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เราจัดกิจกรรมนี้ที่จังหวัดภูเก็ต”

 

 

ที่พลาดไม่ได้ คือ กิจกรรมไฮไลท์ที่สุดของงาน คือการนำ ถ้วยฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ของจริง ทองคำแท้ มาจัดแสดงให้ได้ชมและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

 

นายพรวุฒิ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรม ‘ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา’ ในครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ให้การต้อนรับคณะกรรมการฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 และสุดยอดนักเตะตำนานฟีฟ่า Mr. Christian Karembeu (คริสติยอง การอมเบอ) อดีตทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี ’98 และอดีตสมาชิกทีมราชันย์ชุดขาว เรอัล มาดริด ในการนำถ้วยฟุตบอลโลกทองคำแท้มาสู่เมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ ภูเก็ต นอกเหนือจากประสบการณ์อันล้ำค่าและกิจกรรม ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลาแล้ว เรายังตั้งใจที่จะมอบกำลังใจให้กับพี่น้องชาวใต้ และเป็นดั่งของขวัญปีใหม่จากโค้กแด่พี่น้องชาวไทย”

 

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า   “โค้กเตรียมมอบโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนไทย เพื่อสานฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับน้องๆ ใน      14 จังหวัดภาคใต้ โดยระหว่างวันที่ 26 - 27 มกราคมนี้ โค้กได้มีการจัดกิจกรรม “โคคา-โคลา ฟุตบอล คลินิก” เชิญนักฟุตบอลมืออาชีพ มาให้คำแนะนำฝึกทักษะ และฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้กับน้องๆ ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

“เพื่อต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง เรายังได้ผลิตขวดเครื่องดื่มโค้กที่ออกแบบพิเศษ  รุ่น Limited Edition ซึ่งมีเพียง 1,000 ขวดเท่านั้น โดยส่วนหนึ่งจะนำไปประมูลผ่านชมรม Coke Thai และอีกส่วนหนึ่งจะนำมาจำหน่ายในงานฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™โทรฟี่ ทัวร์ 2018 โดย โคคา-โคลา ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคมนี้ ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต

โคคา-โคลา คือ ผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ และได้เซ็นสัญญาให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่พ.ศ. 2521 (ค.ศ. 1978) และต่อเนื่องไปจนถึงปีพ.ศ 2573 (ค.ศ. 2030)

ดื่มโค้กและร่วมสุขซ่ากับฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ™ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cocacolaTH และ www.coca-cola.co.th

“โค้ก...ดื่มด่ำทุกความรู้สึก”

นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 1–31 มกราคมศกนี้ ทุกๆ ฝาจีบจากการ-จำหน่ายโค้กขวดแก้ว แฟนต้า หรือ สไปรท์ ใน 14 จังหวัดภาคใต้ บมจ. หาดทิพย์ จะสนับสนุน 50 สตางค์ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อนำมาสนับสนุนการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล รวมถึงจัดหาอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ของ 14 โรงเรียนที่ยากไร้ในเขตภาคใต้” พลตรีพัชร กล่าวเสริม

บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ มูลนิธิโคคา-โคลา ประเทศไทย ร่วมแรงร่วมใจระดมทุนจำนวนกว่า 6 แสนบาท เพื่อสนับสนุนในการเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล และจัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ใน 14 โรงเรียนยากไร้ของภาคใต้ดังกล่าว เพื่อเป็นการมอบความสุข จุดประกายความหวัง เป็นแรงบันดาลใจในการตั้งเป้าหมายในชีวิต รวมถึงสานฝันให้กับน้องๆ ที่ต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต